Cách mở 2 sheet Excel cùng lúc và mở 2 file Excel cùng lúc trong một màn hình

Ấn tượng với cách mở 2 file excel trên cùng 1 màn hình siêu đơn giản

Con người chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 – Thời đại của công nghệ. Đó là lý do bất kỳ công việc nào cũng có sự hỗ trợ từ máy móc hoặc công cụ văn phòng nào đó. Trong đó, đặc biệt phải kể tới Excel. Đây là một công cụ văn phòng tuyệt vời và không thể thiếu đối với những người đi làm hoặc học sinh, sinh viên hiện nay. Hãy để https://takeofftools.com hướng dẫn các bạn thủ thuật excel cách mở 2 file excel trên cùng 1 màn hình ở bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về Excel

Chắc hẳn cái tên Excel không còn quá xa lạ đối với các bạn nữa rồi nhỉ. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn rất nhiều người không hiểu rõ cách sử dụng hay hiểu thật sự Excel là gì. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Excel, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin về phần mềm này. Hãy chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ chi tiết nào nhé.

Excel là gì ?

Excel là một trong những bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office. Microsoft Office được biết tới là một bộ bao gồm nhiều phần mềm hỗ trợ như hỗ trợ văn bản, thuyết trình, quản lý email, bảng tính,… Phần mềm Excel được tạo ra để giúp người sử dụng thực hiện việc tính toán dễ dàng hơn, chính xác hơn với số lượng hàng triệu ô tính.

Excel - Công cụ văn phòng được sử dụng nhiều nhất hiện nay và đang trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong đời sống làm việc của mọi người trên toàn thế giới
Excel – Công cụ văn phòng được sử dụng nhiều nhất hiện nay và đang trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong đời sống làm việc của mọi người trên toàn thế giới

Hiện nay, Excel được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể lấy ví dụ như : Kỹ sư, giáo viên, kế toán, sinh viên,… Bất kỳ ai biết sử dụng Excel và sử dụng giỏi đều là những người có lợi thế tốt hơn. Công cụ này rất phù hợp với những đối tượng soạn thảo tài liệu, tính toán các con số, phân tích dữ liệu,… cho phép các ban tính toán nhanh chóng mà không cần phải sử dụng đến máy tính hay bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác.

Một số thủ thuật sử dụng Excel mà bạn nên biết

Sau khi đã được tìm hiểu rõ Excel là gì thì bạn nên tìm hiểu một số thủ thuật sử dụng Excel để dành được nhiều ưu thế hơn nhé.

Để trở thành một người dùng Excel giỏi, bạn phải nắm rõ mọi thao tác, thủ thuật trong phần mềm này. Không có gì quá khó để học được những phím tắt trong Excel, chỉ cần các bạn chú ý thì mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Một số thủ thuật sử dụng Excel mà các bạn nên biết đó chính là :

Ctrl + A Chọn toàn bộ bảng tính
Ctrl + Delete Xóa từ con trỏ đến cuối ô
Alt + Enter Xuống một dòng mới trong ô
Ctrl + Enter Hoàn thành nhập 1 ô và không di chuyển phần đã chọn
Ctrl + D Sao chép nội dung ô bên trên
Alt + E sau đó nhấn phím S Chuyển dòng thành cột hoặc ngược lại
Ctrl + Z Undo
Ctrl + Alt + V sau đó nhấn V, Enter Dán value
Phím F3 Dán define name vào công thức
Ctrl + Shift + F Mở hộp thoại Format Cells có tab front đang hoạt động
Ctrl + Shift ++ Thêm dòng / cột
Ctrl + R với cột được chọn Sao chép nội dung của cột bên trái

Bên cạnh đó còn có rất nhiều thủ thuật, phím tắt khác mà các bạn nên biết. Nếu các bạn muốn sử dụng Excel giỏi, làm việc có hiệu quả hơn thì hãy mau đi tìm hiểu những thủ thuật còn lại nhé.

Hướng dẫn cách mở 2 file excel trên cùng 1 màn hình siêu đơn giản

Takeofftools.com.vn đã giới thiệu tới các bạn Excel là gì và một số thủ thuật sử dụng Excel cơ bản. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở 2 file excel cùng một lúc trên 1 màn hình. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Bước 1 : Tạo một sheet mới

Bước đầu tiên, các bạn hãy mở Excel và mở 2 tài liệu của mình ra.

Nhấn chuột phải vào sheet thứ 2 -> Chọn Move or Copy
Nhấn chuột phải vào sheet thứ 2 -> Chọn Move or Copy
Khi màn hình chính xuất hiện một cửa sổ mới, hãy chọn New book rồi nhấn Ok
Khi màn hình chính xuất hiện một cửa sổ mới, hãy chọn New book rồi nhấn Ok

Bước 2 : Tiến hành mở 2 file cùng một lúc

Sau khi các bạn đã thực hiện xong các thao tác trên, bạn sẽ mở được 2 file Excel trên máy tính của mình. Lúc này, các bạn hãy vào file 1 hoặc 2 của mình rồi thực hiện như sau.

Chọn View -> Arrange All
Chọn View -> Arrange All

Sau khi bạn nhấn chọn Arrange All, Excel sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ có thông báo là Arrange Window ? Khi đó, bạn hãy chọn “ Tiled “ ở đầu tiên nhé. Bạn sẽ được kết quả giống hình bên dưới khi thực hiện xong.

Hướng dẫn cách mở 2 file Excel trên cùng 1 màn hình siêu đơn giản và dễ dàng
Hướng dẫn cách mở 2 file Excel trên cùng 1 màn hình siêu đơn giản và dễ dàng

Như vậy, các bạn đã thành công trong việc mở 2 file Excel trong cùng 1 màn hình rồi, rất dễ dàng phải không nào ?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ cách mở 2 file Excel trên cùng 1 màn hình như thế nào. Mong rằng các bạn sẽ làm được thủ thuật này và chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm thật nhiều thủ thuật hay về Excel, hãy truy cập website : https://takeofftools.com/ để biết thêm thật nhiều điều thú vị nhé. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi !

14 Comments

  1. hướng dẫn hay xin cám ơn bạn!

  2. video hữu ích lắm ad

  3. Nhờ hướng dẫn của bạn mình đã làm thành công

  4. xem video hướng dẫn rất dễ hiểu

  5. cám ơn bạn đã chia sẻ

  6. bấy lâu nay không biết nhờ video này

  7. chia sẻ hay lắm bạn

  8. Mình đã làm được rồi

  9. chia sẻ hữu ích quá, điều giúp rất nhiều cho những người làm văn phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *