Format Factory 4.3.0 | Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Format Factory Trong 20 Phút

Chia sẻ hướng dẫn sử dụng Format Factory cho người mới bắt đầu

Phần mềm Format Factory đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Với công dụng vô cùng đặc biệt và có nhiều tính năng hỗ trợ người sử dụng, phần mềm này đang có những bước tiến lớn hiện nay. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này, https://takeofftools.com sẽ hướng dẫn sử dụng Format Factory đơn giản, dễ hiểu nhất tới các bạn. Hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây và đừng bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé.

Tổng quan về phần mềm Format Factory

Format Factory có thể nói là một phần mềm đa năng, giúp người sử dụng có thể chuyển đổi tất cả các loại tệp từ video cho đến hình ảnh, âm thanh. Điều đặc biệt hơn hết chính là phần mềm này hoàn toàn miễn phí và hoàn chỉnh. Một công cụ hỗ trợ có nhiều tính năng đặc biệt đến vậy lại hoàn toàn miễn phí thì rất đáng để chúng ta sử dụng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem Format Factory còn có điều gì đặc biệt không nữa nhé.

Chuyển đổi nhiều trong Format Factory

Các bạn biết rằng, mỗi khi chúng ta chuyển các tập tin vào thiết bị di động thông minh hay bảng điều khiển hoặc ghi chúng vào đĩa để phát lại trên TV, hệ thống âm thanh thì đều phải chuyển đổi chúng thành định dạng tương thích với thiết bị được đề cập. Vừa hay, Format Factory lại là phần mềm toàn diện cho phép bạn chuyển đổi hầu hết mọi định dạng tệp.

Đối với các loại tệp có nhiều định dạng phương tiện, Format Factory có thể xử lý tất cả bao gồm cả hình ảnh, âm thanh, video cũng như cung cấp vô số lựa chọn cho định dạng đầu ra. Phần mềm này cũng cho phép bạn điều chỉnh chất lượng mã hóa của các tệp của bạn giữa mức thấp, trung bình và cao.

Không chỉ thế, với Format Factory bạn cũng nhận được vô số tính năng tiền thưởng bao gồm trích xuất nội dung của một đĩa CD hoặc DVD vào máy tính của bạn và một số tùy chọn hợp nhất các tập tin video và âm thanh. Bên cạnh đó, có một số ưu điểm và nhược điểm của Format Factory mà các bạn cần biết như sau.

Về ưu điểm :

 • Format Factory cho phép chuyển đổi âm thanh, hình ảnh, video hàng loạt.
 • Hỗ trợ rip đĩa CD / DVD chất lượng cao.
 • Tương thích với hầu hết các thiết bị cầm tay.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Và phần mềm này cũng chỉ có duy nhất một khuyết điểm đó chính là giao diện phần mềm hơi rối mắt và lỗi thời. Nếu bạn không quá để tâm về vấn đề này thì hoàn toàn có thể sử dụng Format Factory nhé.

Những tính năng chính của Format Factory

Một số tính năng chính của Format Factory dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên đó nhé. Những tính năng chính của Format Factory như sau :

 • Đổi file video hàng loạt : Format Factory cho phép người sử dụng có thể chuyển đổi video tốc độ cao nhiều cái cùng lúc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.
 • Đổi file audio hàng loạt : Không chỉ hỗ trợ chức năng chuyển đổi video hàng loạt, Format Factory còn cung cấp cho người dùng chức năng đổi file âm thanh với hàng loạt những định dạng phổ biến như MP3, WMA, AMR, WAV,…
 • Đổi file ảnh hàng loạt : Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Format Factory cho phép chuyển đổi các định dạng ảnh khác nhau. Bạn sẽ được chuyển đổi các định dạng ảnh như JPG, BMP, PNG, TIF,… qua lại với nhau và dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ RIP đĩa CD / DVD sang các định dạng video, âm thanh với chất lượng cao nhất.
 • Hỗ trợ tự động tắt máy tính : Format Factory cũng hỗ trợ chức năng tự động tắt máy tính sau khi kết thúc quá trình xử lý.
 • Hỗ trợ 62 ngôn ngữ trong đó có cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bạn có thể thấy Format Factory có rất nhiều tính năng để hỗ trợ xử lý rất tốt. Đây chắc chắn sẽ là một phần mềm hữu ích dành cho bạn đó.

Hướng dẫn sử dụng Format Factory đúng cách và hiệu quả

Sau khi đã được tìm hiểu một số thông tin về phần mềm Format Factory, chúng ta hãy cùng xem một số cách sử dụng phần mềm này nhé.

Cách chuyển đổi video bằng Format Factory

Bước 1 : Các bạn phải cài đặt phần mềm Format Factory về máy tính của mình trước nhé.

Bước 2 : Hãy khởi động phần mềm và đưa video bạn muốn chuyển đổi vào bằng cách nhấn chọn nút Avi trong mục Video.

Chọn Avi trong mục Video để chuyển đổi Video sang định dạng Avi
Chọn Avi trong mục Video để chuyển đổi Video sang định dạng Avi

Bước 3 : Chọn Add Files để chọn video mà bạn có nhu cầu muốn chuyển đổi sang định dạng Avi.

Hướng dẫn sử dụng Format Factory đúng cách và đạt hiệu quả cao
Hướng dẫn sử dụng Format Factory đúng cách và đạt hiệu quả cao

Khi bạn thực hiện xong thao tác trên, nếu thấy xuất hiện một ô cửa sổ mới, bạn hãy chọn thư mục dẫn đến video mà cần chuyển đổi rồi nhấn Open nhé.

Chọn video cần chuyển đổi rồi nhấn Open
Chọn video cần chuyển đổi rồi nhấn Open

Bước 4 : Sau khi chọn xong video cần chỉnh sửa, màn hình chính sẽ trở về giao diện của Format Factory. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn Change để thay đổi đường dẫn lưu các tệp sau chuyển đổi.

Chọn Change để thay đổi đường dẫn lưu tệp sau chuyển đổi
Chọn Change để thay đổi đường dẫn lưu tệp sau chuyển đổi

Khi chọn xong các thông số cần thiết, các bạn hãy nhấn OK. Tại giao diện chính, các bạn hãy chọn Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi, khi nào thấy Convert State xuất hiện dòng Completed là đã hoàn thành.

Cách chuyển đổi video bằng Format Factory cực kì đơn giản và hiệu quả
Cách chuyển đổi video bằng Format Factory cực kì đơn giản và hiệu quả

Cách chuyển đổi ảnh với Format Factory

Bước 1 : Khởi động chương trình, chọn mục Picture và lựa chọn các file ảnh mà bạn có nhu cầu chuyển định dạng.

Lựa chọn định dạng của ảnh
Lựa chọn định dạng của ảnh

Sau khi chọn được kiểu ảnh bạn muốn chuyển đổi thì giao diện sẽ hiện ra một cửa sổ mới. Các bạn hãy nhấn chọn như sau.

Output Setting : Chọn kích thước ảnh - Add file : Chọn file ảnh cần chuyển đổi - Add Folder : Chọn Folder ảnh cần chuyển đổi
Output Setting : Chọn kích thước ảnh – Add file : Chọn file ảnh cần chuyển đổi – Add Folder : Chọn Folder ảnh cần chuyển đổi

Khi đã lựa chọn được những bước cần thiết các bạn hãy nhấn vào OK. Sau đó các bạn hãy chọn đường dẫn bất kỳ rồi click “ Change “ để thay đổi đường dẫn nhé.

Bước 2 : Các bạn hãy tới Click to Start để xuất ra đuôi ảnh mà bạn muốn, đợi một lát thôi là bạn sẽ nhận được kết quả.

Kết quả bạn thu được sau khi thực hiện xong các bước trên
Kết quả bạn thu được sau khi thực hiện xong các bước trên

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Hy vọng qua bài viết này, taketofftools.com.vn đã hướng dẫn sử dụng Format Factory đơn giản, dễ hiểu nhất tới các bạn. Mong rằng các bạn đã nắm rõ được các cách sử dụng phần mềm này. Nếu các bạn muốn biết thêm thật nhiều thông tin thì hãy truy cập website : https://takeofftools.com/ nhé. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi !

8 Comments

 1. có chỉnh được tiếng việt nha bạn

 2. anh ơi , em muốn cắt và ghép nối thì làm thế nào, mong anh hướng dẫn, cám ơn

 3. Chuyển đổi xong thì vào đâu nghe đã chuỷen đổi hả a

 4. cảm ơn anh nhé, phầm mềm chạy khá tốt =) .

 5. Bạn chia sẽ dễ hiểu lắm… Bạn cho mình hỏi, mình Dow về thì nằm trong phần Dow nhưng vào chuyển đổi thì tìm không có hiện ra, lý do tại sao nó không hiện ra cho mình lấy ra để chuyển… Cảm ơn bạn

 6. Muốn chèn logo thì làm thế nào ạ?

 7. ban hoc khóa nào của thầy hiếu. mình cũng dang học khóa của thầy khóa tháng 8 đây.chào mừng bạn đã đến với ngôi nhà đầy tiền này.hi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *