Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam được tổ chức hằng năm 

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam V – League là gì? Nhận định mùa giải 2021

Song hành cùng với các giải đấu khác trong là ngoài nước, giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam nhận được sự quan tâm thu hút từ người hâm mộ. Xem là vậy nhưng chắc hẳn chưa nhiều người biết rõ được V – League là gì? Cách thức tổ chức luật lệ ra sao? Bài viết này 11met sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn đồng thời gửi đến các thông tin mới nhất về giải đấu năm 2021 nhé. 

Sơ lược về giải bóng đá Việt Nam V – League

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam được tổ chức hằng năm 
Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam được tổ chức hằng năm

Giải bóng đá V – League là gì?

Giải bóng đá V – League là tên gọi viết tắt của giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam được tổ chức bởi công ty cổ phần bóng đá VPF. Đây được coi là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhất dành cho các câu lạc bộ bóng đá tranh tài tại Việt Nam. Đội vô địch sẽ được tham dự vào giải bóng đá châu Á AFC Champions League mùa sau.

Xem thêm: https://11met.net/banthang-tv

Lịch sử hình thành

 • Năm 1980, giải được tổ chức và thành lập lấy tên gọi là giải bóng đá A1 toàn quốc. Tại giải này câu lạc bộ tổng cục đường sắt Việt Nam là đội vô địch. 
 • Trong giai đoạn 1980 – 1996, giải liên tục thay đổi về cách thức tổ chức nên có sự gián đoạn – 1988 không tổ chức. 
 • Từ năm 1996 – nay: giải được tổ chức thường xuyên hơn. Tuy nhiên năm 1999 giải tạm dừng không tổ chức thay vào đó là giải tập huấn mùa xuân. 

Tính đến nay V – League đã trải qua 38 mùa giải với câu lạc bộ vô địch nhiều nhất là câu lạc bộ Thể Công Viettel với 6 lần vô địch. 

Cách thức tham gia – tổ chức

Từ năm 1980 – nay, V – League đã 3 lần thay đổi cách tổ chức

 • Năm 1980 – 1995: các đội thi đấu theo khu vực Bắc – Trung – Nam. Các đội đầu bảng sẽ tiến vào vòng đấu bên trong, đội cuối bảng sẽ tham gia đấu với nhau để tính đội xuống hạng 
 • Năm 1996: có 12 đội tham gia thi đấu lượt đi và lượt về, 6 đội cao nhất sẽ thi đấu tranh chức vô địch, 6 đội thấp sẽ tham gia thi đấu chọn 2 đội xuống hạng
 • Năm 1997 – nay: các đội tham gia sẽ thi đấu theo lượt 2 vòng- lượt đi và lượt về. Sau khi kết thúc 2 vòng lượt trận đấu, đội nào có số điểm cao sẽ lên ngôi vô địch.

Cách tính điểm – xếp hạng

 • Từ năm 1996 trở về trước: đội thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm.
 • Từ năm 1997 đến nay: đội thắng được 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm. 

Căn cứ vào số điểm các đội đạt được qua các trận đấu mà tổ chức xếp hạng giải theo thứ tự từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có 2 đội hoặc nhiều đội có điểm số bằng nhau sẽ dựa trên: 

 • tổng số bàn thắng
 • hiệu số bàn thắng – thua
 • kết quả đối đầu trực tiếp.

Theo dõi các trận đấu tại đâu

Ngoài việc đến tham dự tại các sân vận động, người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp thông qua các kênh truyền hình, hoặc các kênh thể thao Trực tiếp euro, xoilactv, ngoactv, banthangtv

Nhận định mùa giải năm 2021

Năm 2020 do tình hình dịch bệnh Ncov diễn ra vô cùng phức tạp, giải đấu tạm thời bị hoãn lại. Sang năm 2021 giải đấu được tổ chức lại với 14 đội tham gia. Tổng số trận đấu là 26 với:

 • 13 trận đấu ở vòng 1
 • 7 trận đấu dành cho 8 đội thắng ở vòng 1
 • 5 trận cuối tranh hạng cho top 5 lựa chọn ra chức vô địch. 

Độc giả có thể theo dõi thông tin các trận đấu và xem dõi bảng xếp hạng qua kênh thể thao thevang, thedo

Tính đến thời gian hiện tại câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đang đứng ở vị trí thứ nhất với 29 điểm với số trận thắng là 9 trận, hiệu suất bàn thắng/ thua 14. Theo sát nút ở vị trí thứ 2 là câu lạc bộ Viettel với 26 điểm, số trận thắng là 8. Cuộc đua hạng của 2 ông lớn trong làng bóng đá Việt Nam ngày càng căng thẳng, trong đó khi Hoàng Anh Gia Lai đang nắm giữ lớp cầu thủ trẻ thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại các trận đấu với nước bạn. Người hâm mộ đang đặt kỳ vọng vào kỳ tích soán ngôi vương thay thế Viettel của Hoàng Anh Gia Lai.

Qua các thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu V – League là gì, cũng như đã nắm bắt được giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam năm 2021. Nếu cần thêm các thông tin khác về bóng đá, thể thao, vui lòng truy cập website: https://11met.net/

Xem thêm các tin tức khác tại https://takeofftools.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *