Nên chọn mua Samsung Galaxy S8 hay S8 PlusSo sánh Galaxy S8 và Galaxy S8+, nên mua chiếc nào?

Thoạt nhìn có vẻ hai chiếc điện thoại này không khác nhau là mấy, vậy bạn nên chọn chiếc nào, S8 hay S8+?

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus đều sở hữu màn hình vô cực, cấu hình và những tính năng tương tự nhau nên thật khó để lựa chọn xem nên mua Galaxy S8 hay S8 Plus.

Năm ngoái, Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge, trong đó có một phiên bản màn hình phẳng và một phiên bản màn hình cong, và sự chọn lựa của người dùng hầu hết đều là S7 edge. Nhưng năm nay, hãng cho ra mắt hai smartphone S8 đều sở hữu màn hình cong và chỉ khác nhau duy nhất về kích thước màn hình. Vì vậy, làm thế nào để chọn được chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu của bạn?

Chọn Galaxy S8 hay S8 Plus dựa vào kích thước màn hình và mật độ điểm ảnh

Samsung S8 và Samsung S8 Plus đều được nhà sản xuất trang bị màn hình QHD với kích thước tương ứng là 5.8 inch và 6.2 inch. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở mật độ điểm ảnh.

Màn hình của cả hai thiết bị đều có độ phân giải là 2.960 x 1.440 pixel, tuy nhiên do Galaxy S8 Plus sở hữu màn hình lớn hơn nên mật độ điểm ảnh là 529 ppi, trong khi S8 lại là 570 ppi. Nhưng sự khác biệt này cũng không có gì quá nghiêm trọng vì mắt thường của người dùng không thể cảm nhận được. Nhìn chung, màn hình của cả hai model đều hiển thị sắc nét và màu sắc tươi sáng.

Do đó, nếu lựa chọn giữa Galaxy S8 và S8 Plus thì chúng ta nên xét đến yếu tố kích thước màn hình. Với kích thước màn hình lớn hơn, chắc chắn những trải nghiệm trên S8 Plus sẽ tuyệt vời hơn S8, tuy nhiên vì cảm biến vân tay được đặt ở mặt sau của sản phẩm nên sẽ rất khó khăn cho những người có bàn tay nhỏ.

Mua Galaxy S8 hay S8 Plus dựa vào dung lượng pin

Galaxy S8 được nhà sản xuất trang bị pin 3.000 mAh, trong khi S8 Plus là 3.500 mAh. Như vậy, viên pin của S8 có dung lượng tương đương với Galaxy S7, còn dung lượng pin của S8 Plus lại nhỏ hơn một chút so với S7 edge.

Do đó, cũng thật khó khăn để quyết định xem nên chọn chiếc smartphone này nếu dựa vào tiêu chí này. Bởi dù Galaxy S8 Plus sở hữu viên pin dung lượng lớn hơn, nhưng màn hình lại lớn nên nó không phải sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần sử dụng điện thoại liên tục 24/24.

Mua Galaxy S8 hay S8 Plus dựa vào giá bán

Giá bán là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi quyết định mua S8 hay S8 Plus, bởi sự chênh lệch về giá bán giữa hai thiết bị này không phải là nhỏ. Nếu như S8 có giá là 750 USD tại Mỹ thì giá của S8 Plus lên tới 850 USD, như vậy là chênh lệch nhau 100 USD. Và liệu bạn có nên bỏ ra 100 USD chỉ để sở hữu phiên bản màn hình lớn hơn hay không?

Kết luận

Thật khó khăn để người dùng quyết định xem nên mua Samsung Galaxy S8 hay S8 Plus vì cả hai thiết bị đều có cấu hình và tính năng giống hệt nhau, đều không được trang bị camera kép như iPhone 7 hoặc dung lượng lưu trữ lớn hơn, cũng đều là màn hình vô cực Infinity Display. Do vậy, cơ sở duy nhất để đưa ra quyết định là sự khác biệt về kích thước màn hình và dung lượng pin. Tuy nhiên, S8 Plus sẽ khó khăn hơn cho những người sử dụng bằng một tay hoặc có bàn tay nhỏ.

Cuối cùng, nếu muốn sở hữu model màn hình lớn thì bạn nên chọn S8 Plus, còn không thì S8 vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Minh Hoàng Mobile bán Galaxy S8 vs S8+ xách tay tại Hải Phòng
Siêu thị điện thoại Minh Hoàng Mobile
►Xem chi tiết tại đây:
► Fanpage:
► Hotline: 0316.616.616


Nguồn: https://takeofftools.com/

Xem thêm bài viết khác: https://takeofftools.com/cong-nghe/

14 Comments

  1. Con này tiền việt là bao nhiêu v

  2. nói thật, màn hình samsung cùi lắm, sử dụng tầm 2 năm xuống cấp, bị ám, luu màn .

  3. Con nào thì màn cũng bị lỗi 2 đầu cách 3 cm đều bị sáng hơn bên trong

  4. s8+ mình dùng dc 9thang,chơi game,xem phim,xai google map,vừa xài vừa sạc.đã bị ám đỏ.ko dc bảo hành vì máy 1 vế xước và một vết gần lỗ tai nghe.

  5. Lần sau tắt mẹ cái nhạc để tao nghe…..

  6. Đẹp đấy nhưng giá thì trên trời

  7. Cho e xin tên bài hát đi ạ

  8. Chon gi nua mua rùi 😂😂

  9. Mình thì sẽ mua samsung s8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *